ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ค้นหาสินค้า

dot
dot
Call center 02-9799965
dot
dot
นำเข้าและขายส่ง ของที่ระลึก souvenir ของชำร่วย ของขวัญ กิ๊พชอป ของแต่งงาน ของมงคล
dot
dot
อุปกรณ์ป้องกันโควิด
dot
bulletหน้ากากอนามัย Face Shield
bulletขวดสเปรย์ใส่แอลกอฮอล์
dot
ของที่ระลึก สินค้าที่ระลึก
dot
bulletกล่องข้าว กล่องใส่อาหาร
bulletตู้ไม้เก็บพวงกุญแจ
bulletกระติกน้ำ ขวดน้ำ ราคาถูก
bulletถังเก็บความเย็น กระติกเก็บความเย็น
bulletป้ายคล้องกระเป๋า
bulletผ้าปิดตา
bulletกล่องใส่ทิชชู่
bulletเพชรเทียม
bulletแมวกวัก นำโชค
bulletถุงผ้า พับได้
bulletกล่องดนตรี ดนตรีไขลาน
bulletตลับใส่ยา
bulletตู้ไปรษณีย์ หลักกิโล
bulletที่แขวนเครื่องประดับ
bulletกระจกส่องหน้า
bulletนกหวีด ของที่ระลึก
bulletถ้วยเซรามิก ของขวัญ
bulletของที่ระลึก บรรจุน้ำ
bulletของที่ระลึกโปรโมชั่น ถูกมาก
bulletของที่ระลึกอื่น ๆ
dot
นาฬิกา ของที่ระลึก ตกแต่งบ้าน
dot
bulletนาฬิกา ตกแต่งบ้าน
bulletนาฬิกาแขวน นาฬิกาติดผนัง
bulletนาฬิกาตั้งโต๊ะ ของที่ระลึก
bulletนาฬิกาแขวน แนวทะเล
dot
เครื่องเขียน ของที่ระลึก
dot
bulletดินสอ ของที่ระลึก
bulletดินสอสี ของที่ระลึก
bulletจัดชุดเครื่องเขียน
bulletไม้บรรทัด
bulletยางลบ
bulletกบเหลาดินสอ
bulletซองใส่ดินสอปากกา
bulletกล่องใส่เครื่องเขียน
bulletที่เสียบปากกา ของที่ระลึก
bulletสมุดโน้ตเล่มเล็ก
dot
ของแต่งบ้าน ของตกแต่งบ้าน
dot
bulletตกแต่งบ้าน ของที่ระลึก
bulletของแต่งบ้าน แนวทะเล
bulletระฆังเหล็ก แขวนแต่งบ้าน
bulletของเล่นสังกะสี
bulletกรอบตู้โชว์
bulletตู้ลิ้นชักไม้เก็บของ
bulletตะขอแขวน
bulletเรือสำเภา
bulletลูกโลกจำลอง สื่อการสอน
bulletโคมไฟตั้งโต๊ะ
bulletตะเกียงเทียนไข แนวทะเล
bulletกรอบรูป
bulletกรอบรูปภาพ แนวทะเล
dot
ตุ๊กตา ของที่ระลึก ขายส่ง
dot
bulletตุ๊กตาสังกะสี
bulletตุ๊กตาสัตว์ ของที่ระลึก
bulletตุ๊กตาผ้า สัตว์ทะเล
bulletตุ๊กตาเรซิ่น แนวทะเล
bulletตุ๊กตาตั้งโชว์ ตุ๊กตาเรซิ่น
dot
กระปุกออมสิน
dot
bulletกระปุกออมสินนำเข้า
bulletออมสินเซรามิค
bulletออมสินเณรน้อย เซรามิก
dot
กล่องใส่ของชำร่วย
dot
dot
พวงกุญแจ ของที่ระลึก
dot
bulletพวงกุญแจ ของที่ระลึก
bulletพวงกุญแจเปิดขวด
bulletพวงกุญแจโลหะสัตว์ทะเล
bulletพวงกุญแจตลับเมตร
bulletพวงกุญแจหมวก
bulletพวงกุญแจหนังวัว
dot
อุปกรณ์เชียร์ เชียร์กีฬา
dot
bulletมือตบ มือตบ
bulletกระบองลม
bulletลูกแซค ลูกแซก
bulletอุปกรณ์เชียร์ อื่นๆ
dot
ของเล่น ของเด็กเล่น
dot
bulletของเด็กเล่น
bulletของเล่นเด็ก ไขลาน
bulletจิ๊กซอว์ จิ๊กซอล์ ของที่ระลึก
dot
อะไหล่อุปกรณ์-ขายส่ง
dot
bulletอะไหล่ด้ามพัด-ทุกแบบ
bulletอะไหล่พวงกุญแจ
bulletอะไหล่แม่เหล็กติดตู้เย็น
bulletอะไหล่อื่นๆ
dot
รับผลิต ของที่ระลึก ของชำร่วย
dot
bulletพวงกุญแจ รับผลิต
bulletพัด ของที่ระลึก
bulletแม่เหล็กติดตู้เย็น
bulletที่คั่นหนังสือ
bulletที่หนีบกระดาษ
bulletที่รองแก้ว จานรองแก้ว
bulletออมสิน ของที่ระลึก
bulletเข็มกลัด ของที่ระลึก
bulletหมวก ของที่ระลึก


facebook-basicholiday อัพเดทข้อมูลทุกวัน ได้ที่นี่


เลือกซื้อของขวัญให้เจ้านาย

เลือกซื้อของขวัญให้เจ้านาย

เมื่อถึงเทศกาลปีใหม่หรือวันเกิดกิจกรรมยอดฮิตติดอันดับอย่างหนึ่ง  คือการมอบของขวัญให้แก่กัน  แต่สำหรับคนวัยทำงาน  มนุษย์เงินเดือน  นอกจากซื้อของขวัญให้พ่อแม่ ญาติสนิท  มิตรสหาย แฟน กิ๊กกั๊ก  ทั้งหลายแล้ว บางครั้งอาจยังต้องเลือกซื้อของขวัญให้เจ้านายอันเป็นที่รักและเคารพด้วย
    ทว่าการซื้อของขวัญให้เจ้านายต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ในการเลือกซื้อใช่ว่าจะซื้ออะไรให้ก็ได้เสมอไป

พิจารณาวัฒนธรรมองค์กร
           ก่อนจะซื้อของขวัญให้เจ้านายควรศึกษาทิศทางลมให้ดีเสียก่อนว่าในองค์กรของคุณมีธรรมเนียมปฎิบัติอย่างไรในเรื่องการซื้อของขวัญให้เจ้านาย  เพราะวัฒนธรรมองค์กรแต่ละแห่งมีความแตกต่างกัน  หากเป็นองค์กรที่ไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้  บางครั้งเจตนาที่ดีในการมอบของขวัญอาจถูกเพื่อนร่วมงานมองในแง่ลบ  ว่าคุณต้องการประจบเอาใจเจ้านายอย่างออกนอกหน้านอกตาเกินไปหรือเปล่า  แต่หากการมอบของขวัญให้เจ้านายเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ใครๆในบริษัทของคุณก็ทำกัน  เตรียมตัวเตรียมสตางค์ไปเลือกซื้อกันได้เลย

ศึกษารสนิยมก่อนซื้อ
           เรื่องของรสนิยมในแต่ละคนนับเป็นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับเเรก  เพราะถึงคุณจะซื้อข้าวของมีค่าราคาแพงสวยใสถูกใจใครต่อใครมากมายแต่หากไม่โดนใจผู้รับเพียงคนเดียวคงเปล่าประโยชน์  ดังนั้น  การศึกษารสนิยมของเจ้านายก่อนจึงเป็นเรื่องที่พึงกระทำเพราะนอกจากจะสามารถตีกรอบของขวัญที่จะซื้อให้แคบลง ยังทำให้ของขวัญชิ้นนั้นเป็นที่ถูกใจได้ง่ายขึ้น

ของขวัญไม่จำเป็นต้องหรูหรา
          พึงตระหนักไว้เสมอว่า การมอบของขวัญให้ผู้ใหญ่โดยเฉพาะเจ้านายนั้นเป็นเพียงการแสดงออกถึงมิตรไมตรี  น้ำจิตน้ำใจที่ระลึกถึงกัน  จึงไม่จำเป็นเลยที่จะต้องมอบของขวัญมูลค่าสูง หรูหรา  เพราะนอกจากคุณเองต้องเสียเงินเสียทองเป็นจำนวนมากแล้ว อาจจะโดนเพื่อนร่วมงานมองด้วยสายตาแปลกๆพร้อมกับซุบซิบนินทาเอาได้ง่ายๆ  แม้กระทั่งเจ้านายบางคนอาจจะกระอักกระอ่วนใจที่จะรับมากกว่าจะรู้สึกยินดี  (เว้นเสียแต่ว่า  เจ้านายของคุณเป็นไฮโซ เลิศหรู เชิดชูแบรนด์นอก  อยากได้ไม้กอล์ฟชุดใหม่  อยากใส่เวอร์ซาเช  อยากเท่ห์ด้วยโรเล็กซ์  หากเป็นกรณีนี้ แนะนำให้ขอโบนัสปลายปีเพิ่ม 2 เท่า จะได้มีเงินไปซื้อของขวัญถูกใจ...ฮาๆ)
อย่างไรก็ตาม  ในข้อนี้อย่าสุดโต่งไปทำสิ่งตรงกันข้าม  ด้วยการซื้อของขวัญที่ราคาถูกแสนถูกจนแทบไม่มีมูลค่าเพราะจะกลายเป็นการไม่ให้เกียรติเจ้านายเช่นกัน

รวมกันเราอยู่ได้  แยกกันเราจ่ายแพง
           การระดมทุนซื้อของขวัญให้เจ้านายนับเป็นไอเดียที่ดี เหมาะกับสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน  แถมยังไม่ต้องกังวลอักว่าจะเกินหน้าเกินตาเพื่อนร่วมงานหรือเปล่า เพราะทุกคนจะได้จ่ายในราคาเท่ากัน เพราะอยู่ในฐานะผู้มอบของขวัญนั้นร่วมกัน   การรวมเงินซื้อของขวัญยังมีประโยชน์ในแง่ที่ว่า งบประมาณในการซื้อจะเพิ่มขึ้น  ของขวัญที่ได้ย่อมจะดูดีขึ้นอีกระดับ  โดยที่คุณยังจ่ายในราคาเดิมหรืออาจจะถูกลงกว่าเดิมด้วยซ้ำ  รวมทั้งยังได้ระดมความคิดเห็นว่าจะซื้ออะไร  ที่ไหน  นัยว่าเป็นการสร้างความสามัคคีในหมู่คณะได้อีกทางหนึ่ง

สมุดโน๊ตปากกาโลหะนาฬิกาข้อมือ

อะไรควร อะไรไม่ควร
          หากเราซื้อของขวัญให้เพื่อนสนิทซี้ปึ๊กจริงๆ  คงไม่ใช่เรื่องยากเย็นที่จะซื้ออะไรให้ก็ได้  ไม่ว่าจะเป็นของขวัญมีค่าหรือของขวัญแบบขำๆ เชิงล้อเลียนสนุกสนานก็ตามแต่  ทว่าหลักคิดเดียวกันใช้ไม่ได้กับการซื้อของขวัญให้เจ้านาย  ยกเว้นว่า  เจ้านายของคุณจะเป็นคนขี้เล่นหรือสนิทสนมกันมากจริงๆ  ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยในหน้าที่การงาน  คุณควรเลือกของขวัญธรรมดาสามัญทั่วไปให้กับเจ้านายน่าจะดีที่สุด  ของขวัญยอดฮิตเหมาะที่จะซื้อให้ เช่น
- อุปกรณ์ที่นำไปใช้ได้ในที่ทำงาน    ประเภท สมุดบันทึก  ปากกา  นาฬิกาตั้งโต๊ะ  แก้วกาแฟสวยๆ  แผ่นรองเม้าส์ ฯลฯ  อุปกรณ์ประเภทนี้มีให้เลือกหลากหลายหาซื้อง่าย  ทั้งยังมีดีไซน์ใหม่ๆออกมาทุกปี   นอกจากนี้ คุณยังสามารถเพิ่มความใส่ใจเข้าไปอีกนิด  ด้วยการเลือกรายละเอียดในสิ่งที่เจ้านายชื่นชอบ  เช่น สีสันของขวัญ  ลวดลายที่เกี่ยวกับศิลปินดาราสุดปลื้ม หรือทีมกีฬาสุดโปรด เป็นต้น

กรอบรูป


- กรอบรูปและภาพถ่าย   อาจจะเป็นของขวัญธรรมดาไม่หวือหวา  แต่คุณสามารถสร้างความแตกต่างให้กรอบรูปธรรมดา  ด้วยการนำภาพถ่ายเจ้านายกับลูกน้อง  ภาพถ่ายเจ้านายในมุมน่ารักๆเท่ๆ  หรือภาพเจ้านายที่ผ่านกระบวนการตกแต่งจากโฟโต้ชอปใส่เข้าไป เพียงแค่นี้กรอบรูปพื้นๆก็กลายเป็นกรอบรูปที่ถูกใจเจ้านายได้เเน่นอน


- การ์ดอวยพร  ของขวัญแสนเรียบง่าย มีความหมาย  ประหยัดงบฯที่แม้จะมีราคาไม่มากมาย แต่ให้ความรู้สึกดีๆแก่ผู้รับเสมอ  หรือหากใครมีหัวครีเอท  หัวศิลป์ สักหน่อย  ก็ลองออกแบบการ์ดเองเสียเลย  เพื่อที่เจ้านายของคุณจะได้รับการ์ดที่มีเพียงใบเดียวในโลก


- ภาพยนตร์ เพลง และหนังสือ   หากเจ้านายคุณไม่เป็นคนประเภทขาดสุนทรีย์ทางศิลปะจนเกินไปแล้วละก็ คงต้องชอบอย่างใดอย่างหนึ่งในของขวัญประเภทนี้  หลักการเลือกซื้อไม่ยากเย็นอะไร  เพียงแค่ศึกษาเเนวที่เจ้านายชอบ จากนั้นก็ตรงเข้าไปร้านหนังสือ ร้านขาย DVD หนัง  หรือร้าน CD เพลง แล้วเลือกซื้อให้ตรงรสนิยมของเจ้านายเท่านั้นเอง แต่อย่าลืมสืบให้รู้ก่อนละว่าเจ้านายของคุณมีของขวัญชิ้นนี้แล้วหรือยัง

- ของขวัญเพื่อสุขภาพ    ยุคนี้มีให้เลือกมากมาย  ไม่ว่าจะเป็นเครื่องอุปโภคหรือบริโภค  ที่จับเอาเรื่องสุขภาพมาเป็นจุดขาย คุณอาจจะเลือกหลายๆอย่างมารวมกันใส่กระเช้าก็ดูน่ารักไปอีกแบบ ข้อสำคัญ การให้ของขวัญที่เกี่ยวข้องกับเรื่องสุขภาพ  ย่อมสร้างความรู้สึกว่าคุณห่วงใย เอาใจใส่ในเรื่องสุขภาพของผู้รับเป็นอย่างดี

- สินค้าไทยช่วยไทย  ในภาวะเศรษฐกิจฝืดเคือง  สินค้าประเภทผลิตภัณฑ์ OTOP ระดับเกรดเอทั้งหลาย ก็จัดว่าเป็นของขวัญที่น่าซื้อ  อย่าลืมว่าสินค้าประเภทนี้หลายชนิดมีวางขายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำใจกลางเมือง  แถมยังส่งไปขายเมืองนอกอีกด้วย เลือกที่เหมาะสมมาตกแต่ง จัดหีบห่อให้ดูดี แค่นี้เจ้านายคุณก็ปลื้มแล้ว
      นอกจากคุณรู้ว่าอะไรควรมอบเป็นของขวัญแด่เจ้านายสุดที่รักแล้ว รู้ว่าอะไร "ไม่ควร"  ติดไว้สักหน่อยก็เป็นเรื่องดี เพื่อเป็นแนวทางในการหลีกเลี่ยงและป้องกันไม่ให้ของขวัญแทนความปรารถนาดีกลายเป็นความขุ่นข้องหมองใจ

โดยสิ่งที่ไม่ควรซื้อเป็นของขวัญให้เจ้านาย เช่น


- ของทำลายสุขภาพ  หมดยุคแล้วสำหรับของขวัญประเภทเหล้า เบียร์ สิ่งมึนเมา  สินค้าทำลายสุขภาพทั้งหลาย ถึงแม้ว่าคุณจะสนิทกับเจ้านายชนิดที่ไปดื่มด้วยกันบ่อยๆก็ตาม แต่ควรเก็บเงินไปซื้อให้ในช่วงเวลาอื่นดีกว่า เพราะในโอกาสพิเศษดีๆปีหนึ่ง น่าจะมอบสิ่งดีๆให้แก่กันแทนสิ่งมอมเมา


- เสื้อผ้าอาภรณ์  คุณแน่ใจขนาดรูปร่างของเจ้านายคุณแล้วหรือ การซื้อเสื้อผ้านับเป็นของขวัญที่ควรหลีกเลี่ยงเช่นกัน  เพราะถ้าซื้อมาไม่ตรงกับขนาด เช่น หลวมไป คับไป มันก็สูญเปล่า ตรงกันข้าม หากซื้อมาพอดีกับรูปร่างเจ้านายเป๊ะ ก็อาจเกิดคำถามจากผู้อื่นว่า คุณสนิทกับเจ้านายเป็นการส่วนตัวมากไปหรือเปล่า  โดยเฉพาะหากคุณผู้ชายมีเจ้านายเป็นสุภาพสตรี ยิ่งไม่ควรเลือกซื้อเสื้อผ้าให้เป็นอย่างยิ่ง (รู้อย่างนี้แล้ว ใครอย่าอุตริไปซื้อชุดชั้นในให้เจ้านายเชียวล่ะ)


- ของปลอม  กระเป๋า นาฬิกา  ปากกา  Flash Drive CD เพลง DVD หนัง จะซื้ออะไรก็เป็นของขวัญได้ทั้งนั้นแต่อย่าคิดซื้อของปลอม หรือของละเมิดลิขสิทธิ์ไปเป็นของขวัญให้เจ้านายโดยเด็ดขาด ประเด็นนี้ไม่ใช่ต้องกลัวเจ้านายจะจับได้ว่าเป็นของปลอมให้ นับเป็นการไม่ใก้เกียรติกันทางอ้อม เป็นการสนับสนุนสิ่งผิดกฎหมายมามอบให้เจ้านายอีกต่างหาก ที่สำคัญ ของปลอม ของเก๊มันมีในแฝงถึงความไม่จริงใจอีกด้วย


- ของขวัญประเภทล้อเลียน  ความจริงแล้วหากคุณกับเจ้านายสนิทสนมกันมาก แถมยังเป็นคนที่เเสนจะเป็นกันเอง สนุกสนาน ของขวัญประเภทมองดูเเล้วขำๆ เชิงล้อเลียนก็คงเป็นอีกตัวเลือกที่น่ารักสร้างรอยยิ้มได้  แต่สำหรับเจ้านายที่เป็นผู้ใหญ่ หรือไม่สนิทสนมแบบพี่น้องกันจริงๆการเลือกของขวัญประเภทนี้ให้อาจถูกมองว่าไม่ให้เกียรติได้ เช่นเจ้านายคุณเป็นคนอ้วนมาก คุณเลือกของขวัญที่เป็นรูปหมูให้ หากไม่สนิทกันจริงเจ้านายคงไม่ขำไปกับคุณแน่ๆ


-อาหารการกิน  หากเป็นคุกกี้ ขนมเค้ก ช็อกโกแลต ซึ่งถือเป็นของขวัญสากล  ยังพออนุโลมซื้อเป็นของขวัญให้เจ้านายได้บ้าง แต่คุณควรศึกษาให้ดีว่าเจ้านายคุณแพ้ของหวาน ลดความอ้วนหรือเปล่า แต่ทว่าหากเป็นของกินประเภทอื่นๆ เช่น อาหารคาว อาหารที่มีวันหมดอายุก็ควรเลี่ยง  เพราะนอกจากมันไม่น่าจะเอามาจัดแจงใส่ห่อให้ดูเป็นของขวัญได้แล้ว  รสชาติอาหารอาจเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม  และมีระยะเวลาเรื่องการเน่าเสียเสื่อมสภาพ  ที่สำคัญ  อาหารสเด็ดของคนหนึ่งไม่จำเป็นจะต้องถูกปากโดนใจอีกคนหนึ่งเสมอไป และหากเจ้านายของคุณทานของขวัญสุดพิเศษที่คุณซื้อมาให้แล้วท้องเสียอีกละก็เรื่องยาวเลยเชียว


       จากหลักคิดแนวทางการเลือกซื้อของขวัญให้เจ้านายทั้งหมดนี้ ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะเลือกซื้ออะไรให้เจ้านาย  ซึ่งคงต้องยกคำคมยอดฮิตที่ว่า " เอาใจเขามาใส่ใจเรา " เตือนตัวเองไว้เสมอ  ข้อสำคัญอีกอย่างคือ  จงทำให้ของขวัญเป็นสิ่งแทนความปรารถนาดี อย่ามองเพียงเป็นแค่การทำตามหน้าที่ มองเป็นภาระ หรือคาดหวังว่าต้องได้รับอะไรตอบแทนกลับมา
เพียงเท่านี้ของขวัญชิ้นนั้นก็น่าจะเป็นของขวัญพิเศษที่สร้างความสุขให้แก่ทั้งผู้รับและผู้ให้อย่างแน่นอน

ที่มา : Gift Ideas 2010

 
บทความ-ข่าว แวดวงของพรีเมี่ยม premium ของที่ระลึก souvenir ของขวัญ gfit ของชำร่วย

ของขวัญแทนใจ
ของขวัญ กับการเสียภาษี article
ของขวัญสารพันเทศกาล
ของขวัญผูกสัมพันธ์ธุรกิจBasicholiday Co., Ltd. Copyright © 2010 All Rights Reserved.


บริษัท เบสิกฮอลิเดย์ จำกัด 125/8 ถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย ตำบลพิมลราช อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110
โทร. 02-979-9965, 02-979-9967, 02-979-9968 ,086-753-4036 , 081-372-4200 แฟกซ์ : 02-979-9993
วันทำการ : จันทร์-ศุกร์
เวลาทำการ : 08.30- 17.00 น.
E-mail : basicholiday@gmail.com
นโยบายความเป็นส่วนตัว